ยุวดี บุญครอง

ประวัติ ยุวดี บุญครอง

วันเกิด 16 เดือนเมษายน พ.ศ. 2501

ปัจจุบัน

สมรสแล้วกับ คุณโฆสิต สุวินิจจิตร ยังไม่มีบุตร-ธิดาการศึกษาจบการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนารีวัฒนา จังหวัดสมุทรสงครามศึกษาต่อจนสำเร็จป. กศ. ต้นจากวิทยาลัยครูจอมบึงจังหวัดราชบุรี จากนั้นจึงเข้ามาเรียนต่อและสำเร็จการศึกษาระดับป. กศ. สูงวิชาเอกสังคมศึกษาจากวิทยาลัยครูบ้านสมเด็จเจ้าพระยาในปี พ.ศ. 2523 และสำเร็จการศึกษาสูงสุด ระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตรในปี พ.ศ. 2525

อาชีพและหน้าที่การงาน

• 2523 อาจารย์ประจำชั้นโรงเรียนอำนวยวิทย์จังหวัดสมุทรปราการ
  • 2525  พนักงานโฆษณาของ บริษัท บรรษัทเงินทุน
  • 2526 ผู้จัดการฝ่ายขายโฆษณาหนังสือพิมพ์เดลิมิเรอ
  • 2527 ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท มาร์เก็ตติ้งมีเดีย
  • 2528 ฝ่ายโฆษณา บริษัท เมเจอร์กรุ๊ปกรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดียออฟมีเดียส์ จำกัด
  • 2529  กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดียออฟมีเดียส์ จำกัด
  • 2532 กรรมการ บริษัท ที. เอส. อีแอดเวอร์ไทซิ่ง

ผลงานดีเด่นเกียรติและรางวัลที่ได้รับ

• ปัจจุบันมี บริษัท ในเครือที่จะต้องดูแลและรับผิดชอบอยู่ บริษัท ดังนี้
  • บริษัท มีเดียเอ็นเตอร์เทนเม้น
  • บริษัท เอ็กเซลมีเดียส์
  • บริษัท มีเดียบรอดคาสติ้งดคาสติ้ง
  • บริษัท เขาเขียวดิเวลลอปเปอร์
  • บริษัท ทราเวิลวิชั่น จำกัด
  • ผลงานของ บริษัท ในเครือมีเดียออฟมีเดียส์กรุ๊ปจะผลิตรายการโทรทัศน์หลากหลายรูปแบบรายการอัน ได้แก่
    • ช่อง3
      • เกมชิงแชมป์
      • กรุสมบัติ
      • ฮอลลีวู้ดฟิล์ม
    • ช่อง5
      • แผ่นฟิล์มวันเสาร์
      • สุดยอดแผ่นดินจีน
      • บ้านเลขที่ 5
      • ละครหลังข่าว
      • ละครระบำอสูรมาก
      • เที่ยงวันกันเอง
    • ช่อง9
      • มีเดียสเปเชีล
      • ภาพยนตร์ไซอิ๋ว
      • เกมลุ้นข้ามโลก
      • ละครลูกรักลูกชัง
      • ภาพยนตร์จีน ขุนศึกตระกูลยายาง