Dr.Jose Sulaiman chignon

ปริญญา : ปรัชญาดุษฏีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยี

วัน/เดือน/ปี ที่ได้รับปริญญา : ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๓

วัน เดือน ปีเกิด : 30 พฤษภาคม 1931

สถานที่เกิด : Victoria, Tarnaulipas, Mexico

สถานภาพ : สมรส มีบุตร 6 คน

ตําแหน่ง :

ประธานสหพันธ์มวยโลก (161 ประเทศ) ตั้งแต่ปี 1975

CEO ของสถาบันธุรกิจหลายแห่ง

ประธานสหพันธ์และพิพิธภัณฑ์แห่งการกีฬาแมกซิกัน ตั้งแต่ปี 1998

ผู้บริหารธุรกิจและกฎหมายธุรกิจ ดํารงตําแหน่งสําคัญในสถาบันการศึกษา Institute and Escuela Superior de Comercio,

ประวัติการศึกษา :

ปริญญาเอกกิตติมศักดิ์ สาขามนุษยศาสตร์ Newport University of California, Campus Mexico, 1997

ปริญญาเอกกิตติมศักดิ์ สาขามนุษยศาสตร์และปรัชญา London Institute of Technology & Research, 1998

ปริญญาเอกกิตติมศักดิ์ สาขาวัฒนธรรมทางวัตถุ Russian State Academy of Physical Culture, Moscow, 1999

ปริญญาเอกกิตติมศักดิ์ สาขามนุษยศาสตร์ฯ American Sports University, San Bernardio, California, 2008

รางวัลที่ได้รับ :

ได้รับรางวัลระดับนานาชาติกว่า 32 รางวัล อาทิ

– รางวัลด้านมนุษยชน จากกษัตริย์ฮวน คาลอส แห่งสเปน 1977

– เครื่องราชอิสริยาภรณ์ จาก รัชกาลที่ 9 แห่งประเทศไทย 1993

– รางวัลบุคคลแห่งปี ประเทศแมกซิโก 2001

– รางวัลเกียรติยศแห่งวงการกีฬา จากทั้งสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก ประเทศไทย ลาตินอเมริกา แอฟริกาใต้

นอกจากนั้น ยังได้รับเกียรติจากประมุขของประเทศต่างๆ จํานวนมาก (เช่น ประเทศไทย อาร์เจนตินา สหรัฐอเมริกา แอฟริกาใต้ สเปน เม็กซิโก เลบานอน เนปาล ปานามา นิการากัว ตูนิเซีย เซเนกัล เกาหลี เวเนซุเอลา รัสเซีย โครเอเชีย) อาทิ
1. รัชกาลที่ 9 ประเทศไทย

2. Pope John Paul II

3. ประธานาธิบดีเรแกน สหรัฐอเมริกา

4. กษัตริย์ Juan Carlos ll สเปน

5. ประธานาธิบดี Giscard D’Estaing ฝรั่งเศส

คุณูปการในวงการมวยโลก :

ในฐานะผู้นําของสมาชิกจากทั่วโลกในสภามวยโลก ท่านได้ริเริ่มงานที่เป็นประโยชน์ อาทิ

– การประชุมการแพทย์โลกครั้งแรก จาก 83 ประเทศ และแพทย์กว่า 300 คน, 1997

– บริจาคเงินแก่ UCLA กว่า 1,000,000 ดอลล่าร์ เพื่อการวิจัยทางการแพทย์

– การริเริ่มรูปแบบการแข่งขันใหม่แก่วงการมวย อาทิ การลตรอบการชกจาก 15 ยก เป็น 12 ยก การกําหนดเกณฑ์การควบคุมน้ำหนักก่อนการแข่งขันใหม่ เพื่อป้องกันนักมวยจากการสูญเสีย น้ำหนักมากเกินไป และอาการขาดน้ำ

กิจกรรมที่ผ่านมาอื่นๆ :

ประธานขององค์กรต่างๆ อาทิ

– ประธานอนุกรรมการด้านสังคมของ UN ใน Tamaulipas

– ประธานลึกเบสบอล Tarnaulipas

– ที่ปรึกษากาชาดแห่ง Tamaulipas

– ศาสตราจารย์ด้านการบริหารธุรกิจ การบัญชี และกีฬา

– ประธานบริหารองค์กรด้านกีฬาต่างๆ

ดูประวัติเพิ่มเติม : Dr.Jose Sulaiman chignon