นายชัยสิทธิ์ ภูวภิรมย์ขวัญ

ประวัติ นายชัยสิทธิ์ ภูวภิรมย์ขวัญ

วันเกิด 3 ธันวาคม 2485

ศิษย์เก่า

• จบประถมศึกษาจาก อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร
  • จบมัธยมปีที่ 6 จากโรงเรียนพิจิตรวิทยาคม อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร
  • จบ ป.กศ. จากวิทยาลัยครูบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
  • จบ กศ.บ. จากวิทยาลัยวิชาการศึกษาประสานมิตร สาขาวิชาฟิสิกส์และคณิตศาสตร์
  • ประกาศนียบัตรสอนวิชาวิทยาศาสตร์แผนใหม่ของ สสวท.
  • ประกาศนียบัตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับนักบริหารระดับสูง

ประวัติการทำงาน

• อาจารย์โรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
  • รองผู้อำนวยการฝ่ายปกครอง โรงเรียนมัธยมสาธิตประสานมิตร
  • กรรมการสภาคณาจารย์ มศว. ประสานมิตรทุกสมัย จนลาออกจากราชการ
  • เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย
  • ศิษย์เก่าดีเด่น 100 ปี สถาบันราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
  • กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ สถาบันราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
  • ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายสมัคร สุนทรเวช)
  • เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
  • เลขาธิการพรรคประชากรไทย
  • ประธานมูลนิธิชาวพิจิตร
  • เลขาธิการสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า
  • กรรมการสภาประจำสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิ สถาบันราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
  • กรรมการสภาผู้ทรงคุณวิทยาลัยทองสุข
  • อุปนายกสมาคมชาวพิจิตร
  • ประธานที่ปรึกษาชมรมข่าววิทยุและหนังสือพิมพ์

รางวัล / ผลงาน

• ได้รับการประกาศเป็น HERO OF THE YEAR ในสาขานักการเมืองท้องถิ่นดีเด่น
  • พ่อตัวอย่างแห่งชาติ ประจำปี 2545
  • ที่ปรึกษาสมาคมนักข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย