Assoc. Prof. Dr.Soukkongseng Saignaleuth

วัน เดือน ปีเกิด : 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2493

สถานที่เกิด : บ้านผังสาลี อ.ผงสาลี จ.ผงสาลี ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

สถานภาพ : สมรส มีบุตร 3 คน

ตําแหน่งงาน : อธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว

สถานที่อยู่ปัจจุบัน : 1 บ้านนาทุ่ม อําเภอไชธานี จังหวัดนครเวียงจันทน์ ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ประวัติการศึกษา :

พ.ศ. 2507 ประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนตั้งสาลี

พ.ศ. 2510 มัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนผังสาลี

พ.ศ. 2515 มัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนผู้งสาลี

พ.ศ. 2524 ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยสร้างครู (ตงโดก)

พ.ศ. 2532 ปริญญาโท (Ms.Master of Philosophy) มหาวิทยาลัยมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย

พ.ศ. 2561 ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปร.ด.การบริหารการศึกษา) มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

สถานที่ทํางานปัจจุบัน :
มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว อําเภอไชธานี จังหวัดนครเวียงจันทน์ ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว