พ.ต.อ.มงคล กมลบุตร

ประวัติ  พ.ต.อ.มงคล กมลบุตร

ศิษย์เก่า  มัธยมปีที่6  2500

ปัจจุบัน อาจารย์โรงเรียนนายร้อยตำรวจ

พ. ต. อ. มงคล กมลบุตร ใช้เวลาศึกษาอยู่ในบ้านสมเด็จฯ เป็นเวลาถึง 10 ปีเรียนตั้งแต่ชั้นประถมปีที่ 1 จนกระทั่งชั้นมัธยมปีที่ 6 พ. ต. อ. มงคลเป็นบุตรชายของอาจารย์สุจิตกมลบุตรอดีตอาจารย์บ้านสมเด็จฯ ที่อุทิศแรงกายและแรงใจให้กับบ้านสมเด็จฯ อย่างทุ่มเทตั้งแต่หนุ่มจนปลดเกษียณทางคณะกรรมการมีโอกาสได้พูดคุยสรุปได้ดังนี้

ประวัติการศึกษา

• 2491 เข้าเรียนชั้นประถมปีที่ 1 ที่บ้านสมเด็จฯ
  • 2500 จบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่บ้านสมเด็จฯ
  • 2501 เข้าเรียนโรงเรียนเตรียมทหารรุ่น 1
  • 2503 เรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ (สามพราน)
  • 2506 สำเร็จการศึกษา (น.ร.ต. รุ่นที่ 17)  เพื่อนร่วมรุ่นคือ พันโท นายแพทย์ประพัฒน์ นุตะมาน

สิ่งประทับใจในโรงเรียน

พวกเราเด็กชอบเล่นซุกซนทุกซอกทุกมุมในบ้านสมเด็จฯ พวกเราสำรวจจนทั่วเราได้อาจารย์ที่รักและเอาใจใส่ท่านติดตามผลการเรียนความประพฤติของพวกเราอย่างสม่ำเสมอบางครั้งพวกเราจะถูกทำโทษพวกเราระลึกถึงพระคุณของท่านตลอดเวลาและคิดอยู่เสมอว่าเราโตและเจริญมาได้จนถึงปัจจุบันเพราะอาจารย์และบ้านสมเด็จฯ อีกทั้งเจ้าพ่อที่พวกเราเคารพสักการะและหากมีโอกาสมาที่บ้านสมเด็จฯ พวกเราจะต้องยกมือขึ้นทำความเคารพและระลึกถึงท่านเจ้าพ่อเสมออยากจะฝากน้อง ๆ ศิษย์ปัจจุบันให้ขยันเรียนประพฤติดีมีหลักธรรมจงเป็นคนดีของพ่อแม่ครูอาจารย์และเป็นประชาชนที่ดีของประเทศ