นายสวัสดิ์ สิงหพงษ์ (พ.ศ.๒๕๐๐–๒๕๐๑)

นักเรียนฝึกหัดครูประกาศนียบัตรวิชาการศึกษา (ป.กศ.) สำเร็จการศึกษาเป็นรุ่นแรก ในเดือนมีนาคม พ.ศ. ๒๕๐๐

วัยเยาว์  เกิด ๔ กันยายน ๒๔๔๗

การศึกษา วุฒิ ป.ม.

• พ.ศ.๒๔๙๕ – ๒๔๙๗ ศึกษาดูงาน ประเทศสหรัฐอเมวิกา

การรับราชการ

• พ.ศ. ๒๔๗๘ รับราชการครั้งแรก

• พ.ศ. ๒๔๙๒ อาจาวยโทโรงเรียนฝึกหัดครูชั้นสูง ประสานมิตร

• พ.ศ. ๒๔๙๗-๒๔๙๙ หัวหนสำนักงานอธิการวิทยาลัยวิชาการศึกษาประสานมิตร

• พ.ศ. ๒๕๐๐-๒๕๐๑ อาจารย์ใหญ่โรงเรียนบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

• อาจารย์ใหญ่โรงเรียนฝึกหัดครูอาชีวศึกษา

• อาจารย์โรงเรียนฝึกหัดครูพระนคร

• อาจารย์วิทยาลัยวิชาการศึกษา ปทุมวัน

• พ.ศ. ๒๕๑๗ ปลดเกษียณอายุราชการ