นายพร ทองพูนศักดิ์ (พ.ศ.๒๕๐๔–๒๕๐๘)

นักเรียนที่จบชั้น ม. ๖ และได้รับทุนจากส่วนภูมิภาคมาเข้าศึกษาต่อเป็นนักเรียน ฝึกหัดครูประจำส่วนหนึ่ง และรับจากส่วนกลางเป็นนักเรียนเดินเรียนอีก ส่วนหนึ่ง เหมือนเมื่อแรกเริ่มในปี พ.ศ. ๒๙๙๗ สำหรับนักเรียนประจำมีการใช้หอพักให้เป็นประโยชน์ทางการศึกษา

วัยเยาว์  เกิด ๒๒ สิงหาคุม ๒๔๔๘

สถานที่เกิด กรุงเทพมหานคร

บิดา-มารดา นายห้อย และนางแพ ทองพูนศักดิ์

ถึงแก่กรรม ๔ กันยายน ๒๐๓๒

• โรงเรียนสวนกุหลาบ จบชั้น ม. ๘

• โรงเรียนวัดปทุมคงคา เรียนวิชาครู

• ศึกษาต่อประเทศอังกฤษเป็นเวลา ๘ ปี

การรับราชการ

• หัวหน้ากองโรงเรียนฝึกหัดครู สังกัดกรมสามัญศึกษา

• อาจารย์โรงเรียนฝึกหัดครูบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

• ศึกษานิเทศก์ กรมการฝึกหัดครู

• ผู้อำนวยการวิทยาลัยครูเทพสตรี ลพบุรี

• ผู้อำนวยการวิทยาลัยครูบ้านสมเด็จเจ้าพระยา